• ควรเริ่มกินยาคุมเมื่อไหร่ และการคุมกำเนิดมีประสิทธิภาพเมื่อใด

  •  Aiy
    สมาชิก
    มีเพสสัมพันธ์กับแฟน วันนี้ 25/12/61 ค่ะไม่ใส่ถุงเเต่เเตกนอก สองครั้ง ควรเริ่มกินวันไหนค่ะ เเละมีเพศสัมพันธ์ในตอนกินยาคุมได้ไหมค่ะ
    ก่อน3วันหลังมีเพศสัมพันครับ

    สวัสดีครับ
        การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันแม่งจะยังไม่ถึงจุดสุดยอด ก็อาจมีโอกาสทำให้มีอสุจิเลดลอดออกไปได้

         ส่วนการเริ่มรับประทานยาคุมนั้นในกรณีทานยาคุมแบบแผง แนะนำเริ่มกินหลังมีประจำเดือนวันแรกแต่ไม่เกินวันที่5 ซึ่งจะเริ่มมีประสิทธิภาพคุมกำเนิดได้ดีแนะนำว่าหลังกินเม็ดที่7ไปแล้ว โดนแนะนำให้กินเวลาเดิมทุกวันต่อเนื่องครับ