• ปวดตึึงที่ต้อคอมากเป็นได้ประมาณ 2 เดือน ต้องไปพบแพทย์เฉพาะทางด้านไหนค่ะ?

  •  Nicky Love Kiss'me Cat
    สมาชิก
    ตอนนี้ปวดตึงที่ต้นคอมากค่ะเป็นมาได้สัก 2 เดือนแล้วค่ะทีแรกนึกว่าแค่นอนคอตกหมอนแล้วก้อหายไป แต่ก้อเริ่มปวดใหม่มาเรื่อยๆหันซ้ายขวาหรือก้มเงยขัดๆเจ็บๆตอนนี้สังเกตว่าเหมือนปวดตรงบ่าไหล่หนักๆตัวร่วมด้วยบางทีก้อบั้นเอวค่ะบางครั้งตรงต้นขาเกือบถึงเข่าชาๆ บางครั้งปวดหัวด้วยค่ะยกแขนขึ้นสุดก้อรุ้สึกว่ามันล้าๆหนักๆเหนื่อยๆทั้งที่เคยเป็นคนเเข็งแรงไม่ค่อยมีปันหาสุขภาพอาการปวดที่ว่าอันตรายมั้ยคะควรทำไงบ้างคะรบกวนคุนหมอด้วยค่ะตอนนี้ทุกข์ใจมากค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดตึงต้นคอ มีสาเหตุมาจาก กล้ามเนื้อ ข้อต่อกระดูกต้นคอ หมอนรองกระดูก หรือ โรคกระดูกคอเสื่อม สำหรับ อาการปวดตึงบริเวณคอ ปวดเวลาขยับ มีปวดตึงมาถึงบริเวณบ่า อาจจะเป็นอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ บริเวณต้นคอและบ่า ที่เรียกว่า Trapezius muscle เรื่องของอาการปวดบั้นเอวมักจะมีสาเหตุจากกล้าเนื้อเช่นกัน ทั้งนี้อาการกล้าเนื้ออักเสบเหล่านี้ สามารถพบได้ในผู้ที่ทำงานโดยไม่ได้เปลี่ยนท่าทางเป็นระยะเวลานาน ที่เรียกว่า Office syndrome ซึ่งสามารถ บรรเทาได้ด้วยการปรับเปลี่ยนท่าทาง การใช้ยาลดการอักเสบ หรือยาคลายเส้นบรรเทา จากอาการของคุณ อาจเกิดจากโรคที่ได้กล่าวไป อย่างไรก็ตามหมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อวินิจฉัยแยกจากโรคอื่นๆและรับการรักษาที่เหมาะสมต่อไป