• ขนตาได้เข้าไปในตา แล้วก็นำออกมาได้ แต่ก็รู้สึกระเคืองตาอยู่ ควรทำอย่างไร

  •  Prumy Prum
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คือขนตาได้เข้าไปในตา แล้วก็นำออกมาได้แล้ว
    แต่ก็รู้สึกระเคืองตาอยู่เลยค่ะ อย่างงี้ถือว่าดวงตาอักเสบหรือป่าวคะ
    แล้วทำอย่างไรถึงจะหายระคายเคืองหรอคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Prumy Prum

    จากที่เล่ามา หากเป็นการระคายเคืองตา อาจใช้ยาหยอดตาที่ช่วยลดอาการระคายเคือง หรือแก้แพ้ดูก่อนได้นะคะ

    แต่หากมีที่แดง ปวดตา อาจมีการบาดเจ็บของกระจกตา กรณีนี้ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาอีกทีนะคะ