• หลังกินนมเปรี้ยวผสมโยเกิร์ต ปวดท้องบิดๆด้านซ้าย ควรทำอย่างไร

  •  ARmyz Yanyai
    สมาชิก

    ผมได้กินนมเปรี้ยวผสมโยเกริต์น้ำผึ้งมะนาวเข้าไปแล้วเกิดอาการปวดท้องบิดๆทางด้านซ้ายครับ จะมีอาการปวดตอนขยับตัวหรือหายใจเข้าแรงๆ ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรหรอครับควรรีบไปพบแพทย์หรือซื้อยาทานเองได้ เพราะตอนนี้ผมไม่สะดวกไปพบแพยท์ครับลางานไม่ได้ รบกวนคุณหมอช่วยวินิจฉัยให้ผมด้วยนะครับ ขอบพระคุณมากครับ

    ARmyz Yanyai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ARmyz Yanyai

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    1.อาหารเป็นพิษ

    2.กระเพาะอาหารอักเสบจากกรดและแก๊ซ

    3.การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

    การดูแลเบื้องต้น: ดื่มน้ำมากๆถ้าท้องเสียหรืออาเจียน รับประทานอาหารสุกสะอาด รับประทานยาแก้ปวดท้องกลุ่ม hyoscine

    อาการที่ควรไปพบแพทย์: ปวดท้องมากจนทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้ ไข้สูง ท้องเสียตลอดจนดื่มน้ำตามไม่ทัน ถ่ายมีมูกเลือดปน อาเจียนมาก กินได้น้อย แพทย์อาจต้องให้สารน้ำทางหลอดเลือดร่วมกับยาฆ่าเชื้อค่ะ