• ต้องการสอบถามเรื่องถุงยางขาดโคลนครับ

  •  Piyapat
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนเมื่อวันที่12/5แล้วถุงยางขาดโคลนเลยรีบไปชื้อยาคลุมฉุกเฉินกินตามในกล่องแฟนเพื่อนเป็นปจด.เมื่อวันที่29/4หมดเมื่อประมาณวันที่7/5ไม่ทราบว่าจะเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Piyapat,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 29/4 และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12/5 เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้สูง

                          อย่างไรก็ตา หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมง นับจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์จะมีประมาณ 5% แต่หากทานยาช้ากว่านี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

    Piyapat  Piyapat
    สมาชิก
    ขอบคุณมากเลยครับหมอสบายใจขึ้นเลย