• กินยาคุมกำเนิดเม็ดสุดท้ายวันที่ 31 ต.ค. ประจำเดือนมา 3 พ.ย. จะหยุดกินได้เลยไหม

  •  JANENY 55
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ คือกินยาคุมกำเนิดแบบ 21เม็ด กินยาเม็ดสุดท้ายวันที่ 31 ต.ค. แล้วมีเพศสัมพันธุ์ วันที่ 2 พ.ย. ประจำเดือนมาวันที่ 3 พ.ย. อยากทราบว่าหยุดกินยาได้เลยมั่ยคะ แบบนี้จะท้องมั้ย ที่หยุดกินเพราะแฟนไปทำงานต่างประเทศแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ JANENY 55,

                           หากทานยาคุมกำเนิดเม็ดที่ 21 ในวันที่ 31 ต.ค. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 พ.ย. และวันที่ 3 พ.ย. ได้มีประจำเดือนมา แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหากหลังจากนี้จะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ไม่จำเป็นต้องเริ่มทานยาแผงใหม่แล้วค่ะ

    JANENY 55  JANENY 55
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ