• สามารถที่จะฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า และไข้หวัดใหญ่สี่สายพันธุ์พร้อมกันได้ไหม

  •  Akekaphun Umankong
    สมาชิก

    เราสามารถฉีดพร้อมกันได้ไหม ใน

    วัคซีนพิษสุนัขบ้าแบบล่วงหน้า เข็มแรก

    และ วัคซีนไข้หวัดใหญ่  4 สาย

    อีกเรื่องครับ การจะดูว่าแพ้วัคซีน หรือไม่ คือ นั่งรอดูภายใน ครึ่ง ชม ขึ้นไปหลังฉีด

    และ การจะดูผลข้างเคียงของวัคซีน คือ ดูในวันรุ่งขึ้นใช่ไหมครับ เช่น คัน เวียนหัว ไข้ขึ้น

    ใช่ไหมครับ

    ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Akekaphun Umankong

    เรียอย่างนี้ค่ะ หลักการฉีดวัคซีนคือ สามารถฉีดวัคซีนได้ตามที่ต้องการในหนึ่งวัน ถ้ามีความจำเป็น เช่น ต้องไปศึกษาต่อต่างประเทศค่ะ วัคซีนที่มีชีวิต และไม่มีชีวิตสามารถฉีดร่วมกันได้ค่ะ ดังนั้น วัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า และไข้หวัดใหญ่ฉีดร่วมด้วยได้ค่ะ

    ผลข้างเคียงของวัคซีน

    อาการปวดที่เป็น

    มีไข้ต่ำ

    ถ้ามีประวัติแพ้ไข่ ไม่แนะนำฉีดค่ะ

    แต่ถ้าฉีดวัคซีนที่มีชีวิต แล้วต้องการฉีดวัคซีนอีกครั้งต้องฉีดห่างจากครั้งแรก หนึ่งเดือนค่ะ