• คลำเจอก้อนต่อมน้ำเหลืองได้หลายก้อนตามร่างกาย แต่ไม่เจ็บ จะเป็นอะไรไหม

  •  Pannatorn
    สมาชิก
    ผมลองคลำจุดที่เป็นต่อมน้ำเหลืองอ่ะครับ คลำไปคลำมามันมีก้อนหลายจุดเลยอะครับเจอตรงใต้ขากรรไกร2ข้าง ใต้รักเเร้ขวา(ยังไม่เเน่ใจ) ขาหนีบ2ข้าง(อันนี้เจอนานเเต่เด็ก) เเต่ละจุดไม่เจ็บเลยนะครับ เป็นนี้จะเป็นอะไรมั้ยอะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pannatorn

    การที่ต่อมน้ำเหลืองโต สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อไวรัส, การติดเชื้อแบคทีเรีย, การติดเชื้อวัณโรค, มะเร็งต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ Pannatorn ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ