• ต่อมน้ำเหลืองขึ้นที่คอทั้งสองข้าง ไม่สบายบ่อย ควรทำอย่างไร

  • น้องมีเม็ดเหมือนลูกหนูขึ้นที่คอทั้งสองข้าง มีทั่งเม็ดใหญ่เม็ดเล็กน้องด็ไม่สบายบ่อยน้ำหนักก็ลด

     สวัสดีค่ะ คุณ พี่เนยกะ น้องขนมปัง

    หากมีต่อมน้ำเหลืองโตที่คอ สาเหตุที่เป็นได้ได้แก่ การติดเชื้อที่บริเวณคอ, การติดเชื้อที่บริเวณหู, การติดเชื้อในช่องปาก, วัณโรคต่อมน้ำเหลือง, เนื้องอกของต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น

    แนะนำคุณ พี่เนยกะ น้องขนมปัง พาน้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ