• ต่อมน้ำเหลือง เป็นกลุ่มก้อนเล็กๆ

  •  Sachigi Warachi
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ เมื่อ2-3ปีก่อน ผมคลำดูต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบ มันเป็นก้อนเท่ากันปกติครับ แต่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ เกิดการอักเสบที่ ต่อมน้ำเหลืองขาหนีบข้างซ้าย แล้วต่อมาน้ำเหลืองด้านซ้าย ก้อนเล็กลงยาวๆครับ แล้วมีก้อนเล็กๆนุ่มๆอยู่รอบๆ ทั้งๆที่ข้างขวายังขนาดปกติอยู่ แล้วมันปกติไหมครับที่เราคลำได้ก้อนต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบทั้งสองข้าง แต่เคยไปหาหมอแล้ว หมอบอกว่าข้างซ้ายต่อมน้ำเหลืองอักเสบ ส่วนข้างขวาหมอก็ไม่ว่าอะไร มันปกติไหมครับ ผมอยากทราบว่าจะเป็นไรไหมครับ