• ต่อมน้ำเหลืองโตเป็นมา 2-3 ปี รักษาหายไหม?

  •  Jidapa
    สมาชิก

    โรคนี้มีสิทธิ์หายมั้ยค่ะของหนูเป็นมา2-3ปีเเร้วแต่ล่ะครั้งขึ้นคนล่ะที่ตลอดเครียดมากค่ะเวลาจะบวมเจ็บมากค่ะแร้วก็จะขึ้นเป็นก้อนแข็งๆตามมา😢

    สวัสดีค่ะ คุณ Jidapa

    ต่อมน้ำเหลือง เป็น ต่อมที่มีเซลล์เม็ดเลือดขาวเพื่อเป็นภุมิคุ้มกัน ต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆที่เข้ามาในร่างกาย เช่น พวกเชื้อโรคต่างๆ ค่ะ มีอยู่ทั่วร่างกาย

    กรณีที่ต่อมน้ำเหลืองโตขึ้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อ การติดเชื้อวัณโรคในต่อมน้ำเหลือง รวมถึงการติดเชื้อไวรัสเฮชไอวี เป็นต้นค่ะ นอกจากนี้อาจเกิดจากมะเร็งจากอวัยวะอื่นๆ ลุกลามไปยังระบบน้ำเหลือง หรือมะเร็งของต่อมน้ำเหลืองเอง

    แนะนำว่าคุณควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุของต่อมน้ำเหลืองโต เพื่อที่จะรักษาได้อย่างถูกต้องและทันท่วงทีค่ะ

    สามารถอ่านบทความเรื่องต่อมน้ำเหลืองโตได้ตามลิ้งนี้เลยค่ะ