• ตุ่มแข็งใต้รักแร้

  • สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดี มีตุ่มใต้รักแร้ 1ตุ่ม ตุ่มประมาณลูกปัด ตุ่มค่อนข้างแข็ง ถ้าแค่ลูบๆจะนูนๆนิดหน่อน แค่ถ้ากดลงไปจะเป็นก้อนแข็งๆ มีอาการกดแล้วเจ็บค่ะ กลัวเป็นโรคร้าย เข้าข่ายไหมค่ะ กังวลค่ะ

     สวัสดีคะคุณ เคยูเอ็นเคเอเอ็น วายเอ

    ตุ่มที่เป็นได้มีดังนี้ค่ะ

    อาจจะเป็นการติดเชื้อผิวหนัง ธรรมดา

    ต่อมน้ำเหลืองโต หรือ ติดเชื้อ

    แนะนำไปตรวจกับแพทย์ค่ะ เพราะถ้ามีความจะเป็นก็สามารถผ่าตัดเอาออกได้ค่ะ

    ขอบพระคุณค่ะ