• ตุ่มเเดงเป็นไตเเข็ง ขึ้นบริเวณขนของอวัยวะเพศ อยากทราบเป็นอะไร

  •  kokofa
    สมาชิก
    คือตอนเเรกเป็นเเผลตุ่มเล็กๆ1 ตุ่มบริเวณริมฝีปากครับ เป็นได้ประมาณ 1-2 วันก็เเตกออกเป็นเเผล รักษาอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ก็หายครับ เเล้วพอผ่านมาอีก 2-3 อาทิตย์ถัดมา มันกลับมาเป็นอีกครับเเต่รอบนี้เป็นบริเวณขนในที่ลับเหนืออวัยวะเพศครับ ตอนเเรกเป็นตุ่มใสขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ เเละมีจุดสีดำๆ น้ำตาลอยู่ตรงกลางของเเผลครับ เป็นอยู่ 1-2 วันเเล้วพอเข้าวันที่3 มีน้ำใสๆครับเลยลองนำทิชชู่เฃ็ดพบว่ามีจุดน้ำสีเหลืองออกน้ำตาฃอ่อนๆเล็กๆ 2-3 จุด ไม่รู้ว่าใช่หนองหรือเปล่าครับ เเล้วก็มีคล้ายๆขุ่ยสีขาวขึ้นรอบๆเเผลเป็นเเนววงกลมครับ เเล้วก็พบว่ามีเเผลเป็นไตเเข็งๆ บริเวณขาหนีบด้านซ้ายเเละบริเวณเเก้มก้น 1จุดครับ เมื่อกดเเล้วเจ็บ อยากทราบว่าจะเป็นโรคอะไรไหมอะครับ ปล.เคยมีเพศสัมพันธ์เเบบออรัลเซก เมื่อ 1-2 ปีที่เเล้วครับ
    kokofa  kokofa
    สมาชิก
    รอคำตอบนะครับหมอ 😂 กลัวเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วยอะครับ เช่น ซิฟิลิส มันจะมีโอกาสเป็นไหมครับ หาข้อมูลจากเน็ตมามันค่อนข้างจะตรงกับอาการ จะเป็นไหมครับ คิดมากสุดๆครับ 🙁
    kokofa  kokofa
    สมาชิก
    https://www.img.in.th/image/uGkKD3 https://www.img.in.th/image/uGkC6O รูปภาพของเเผลครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ kokofa @ตุ่มเกิดขึ้นบริเวณอวัยวะเพศได้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น รูขุมขนอักเสบ ต่อมไขมันอักเสบ ติดเชื้อเริม ติด้ชื้อหูดงอนไก่ เนื้องอกอื่นๆ ซึ่งหากการติดเชื้อลุกลาม สามารถทำให้เกิดต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโตขึ้น และคลำได้ก้อนบริเวณขาหนีบค่ะ ส่วนการติดเชื้อซิฟิลิส ในระยะแรกจะมีลักษณะรอยโรคเป็นแผลขึ้นที่บริเวณอวัยวะเพศแบบไม่ปวดได้ หรือถ้าเป็นซิฟิลิส ระยะที่สอง จะให้ลักษณะรอยโรคคล้ายหูดได้ค่ะ **ดังนั้นจึงแนะนำคุณ kokofa ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ
    kokofa  kokofa
    สมาชิก

    เเต่เเผลที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบริเวณอวัยวะเพศ เเต่เกิดในบริเวณขนในที่ลับที่ว่าเสีี่ยงต่อการเป็นซิฟิลิสไหมครับ หรือถ้าให้คุณหมอวินิจัยให้เบื้องต้นคุณหมอคิดว่าเป็นโรคอะไรหรอครับ

    รูปของเเผลเพิ่มเติิม : https://www.picz.in.th/image/SLijqI

    kokofa  kokofa
    สมาชิก

    kokofa
    Apr 01, 2018 at 08:55 PM

    เเต่เเผลที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบริเวณอวัยวะเพศ เเต่เกิดในบริเวณขนในที่ลับที่ว่าเสีี่ยงต่อการเป็นซิฟิลิสไหมครับ หรือถ้าให้คุณหมอวินิจัยให้เบื้องต้นคุณหมอคิดว่าเป็นโรคอะไรหรอครับ

    รูปของเเผลเพิ่มเติิม : https://www.picz.in.th/image/SLijqI
    มันมีลักษณะเป็นขุ่ยสีขาวๆเเบบนี้จะเกี่ยวกับการอับชื้นไหมครับ