• มีตุ้มที่โคนลิ้น ไม่เจ็บคอ แต่กลืนน้ำลายแล้วเหมือนมีอะไรติดคอ เป็นอะไร

  •  Natpanot Unknows Promkhan
    สมาชิก
    มีตุ่มแดงๆที่โคนลิ้น เหมือนเป็นผื่น แต่เวลากลืนน้ำลายเหมือนมีอะไรติดคออะคับ แต่ไม่เจ็บคอ เป็นอาการร้ายแรงมั้ยครับ

     สวัสดีคะคุณNatpanot Unknows Promkhan

    ส่วนใหญ่ตุ่มที่โคนลิ้นจะเป็นเรื่องของต่อมรับรสค่ะ ในคนบางคนจะเป็นตุ่มนูนเห็นได้ชัดเจนมากค่ะ ถ้าไม่มีปัญหาการติดเชื้อก็ไม่ต้องทำอะไรค่ะ เป็นปรกติค่ะ

    แต่อาจจะต้องสังเกตุดูว่ามีฝ่าขาวด้วยหรือไม่

    ตอนนี้อาจจะต้องงดรับประทานอาหารที่มีรสจัดก่อนนะค่ะ