• ตุ่มนิ่มๆอยู่บนอวัยวะเพศบริเวณภายนอกใกล้ๆขาหนีบ

  •  znnofiop
    สมาชิก
    เพิ่งบวมขึ้นมาเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ค่ะ เป็นตุ่มบวมลักษณะนิ่มๆ เม็ดเรียบ เม็ดไม่ใหญ่ อยู่บนอวัยวะเพศบริเวณภายนอกใกล้ๆขาหนีบ ลองบีบดูจะรู้สึกเจ็บและเหมือนมีเม็ดแข็งๆเล็กๆข้างในค่ะ อยากทราบว่ามีวิธีทานยาหรือทายาให้มันยุบลงไปเองมั้ยคะ ไม่อยากกรีดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ znnofiop

    การมีตุ่มที่อวัยวะเพศ มีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น การระคายเคืองทำให้ผิวหนังอักเสบเกิดตุ่มคัน การอักเสบของต่อมขนหรือต่อมไขมัน การติดเชื้อเริม การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำให้คุณ znnofiop มาพบแพทย์เพื่อดูรอยโรค ให้การวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ