• ทุกครั้งที่ตืนเต้นจะใจสั่นมากๆ เป็นอันตรายไหมค่ะ จะทำอย่างไรถึงหาย

  •  Netnapa Phummee
    สมาชิก
    เวลามีเรื่องตื่นเต้นหัวใจจะเต้นเร็วมือไม้สั่น ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเล็กหรือใหญ่ก็กลัวเเละตื่นเต้นไปหมดแล้วยังมีอาการออกร้อนไปถึงศรีษะ อยากทราบว่าจะทำยังไงให้หาย และจะมีอันตรายอะไรรึป่าวค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Netnapa Phummee

    เป็นภาวะที่เกิดจาการกระตุ้นระบบประสาทซิมพาทีติกค่ะทำให้มีหัวใจเต้นเร็วได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะต้องระวังไม่มีเรื่องตื่นเต้นมากเกินไปค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องไปตรวจเรื่องภาวะไทรอยด์เป็นพิษด้วยค่ะ เพราะเป็นสาเหตุหลักของการการเต้นของหัวใจผิดจังหวะได้ค่ะ