• มีติ่งเนื้อที่บริเวณรอบรูทวาร เป็นโรคหูดหงอนไก่หรือไม่

  •  Nuttakit
    สมาชิก
    อยากทราบว่าลักษณะของติ่งเนื้อบริเวณรอบทวารนี้ เป็นโรคหูดหงอนไก่หรือเปล่าครับ ขออภัยภาพเพื่อการวินิจฉัย https://www.picz.in.th/image/screenshot-20180926-173211.fMlmHf

     สวัสดีคะคุณ Nuttakit

    เรียนอย่างนี้ค่ะ จากรูปที่ส่งมา จะมีเรื่องของเส้นเลือดดำที่มีการขยายตัว และมีเมือกขาวที่ออกมาจากรูทวารค่ะ ยังไม่มีลักษณะของผิวหนังที่มีลักษณะเหมือนหูดนะค่ะ

    อาจจะต้องมีประวัติเพิ่มเติม เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ทางทวานหนักแบบไม่ป้องกัน ประวัติมีเลือดออกหลังจากถ่ายอุจจาระมีอุจจาระแข็งท้องผูกบ่อยร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    เพราะถ้ามีประวัติเสี่ยงในเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักอาจจะต้องไปตรวจเพิ่มเติมอีกครั้งค่ะ ต้องล้างทำความสะอาดให้ดีก่อนค่ะ แล้วจะสามารถเห็นแผล หรือ ตุ่มชัดเจนได้ค่ะ

    ต่อตอนนี้ที่เห็นชัดคือ เรื่องของเส้นเลือดดำที่โป่งออกมาค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมค่ะ