• มีอาการตาเจ็บและบวม หลังจากที่ฝุ่นเข้าตา ต้องทำอย่างไร รักษาอย่างไร

  • ผงเข้าตาทำไงให้มันออกแล้วก็ตาเจ็บพอวันต่อมาก็ตาบวมทำยังดีคะ

     สวัสดีคะคุณ วรรณา เริงเขตรการ

    ล้างตาด้วยน้ำสะอาด

    ประคบตาด้วยน้ำอุ่น

    รับประทานยาแก้ปวดค่ะ

    แนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ใจว่าฝุ่นออกจากตาแล้วค่ะ

    การที่มีฝุ่นเข้าตา บางครั้งจะไปแอบที่เปลือกตาค่ะ ทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ ทั้งเปลือกตาบนล่างค่ะ แต่ที่สำคัญที่สุดต้องให้มั่นใจว่าไม่ไปติดที่กระจกตาค่ะ

    ถ้ายังเคืองหรือปอดแนะนำพบจักษุแพทย์ค่ะ