• มีอาการปวดที่หัวตา เหมือนจะหนองขึ้น ควรซื้อยามาทานเองไหม

  •  Kewalin Sampaothong
    สมาชิก
    หนูเป็นมีอาการปวดที่หัวตา เหมือนจะหนองขึ้น หนูมามารถกินยา MEIACT 200 mg ได้ไหมคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Kewalin Sampaothong

    อาการของตากุ้งยิง หากมีอาการเจ็บที่หัวตา โดยยังไม่ได้มีตุ่มหนองชัดเจน สามารถใช้น้ำอุ่นประคบที่หัวตาบ่อยๆ เพื่อลดอาการอักเสบได้นะคะ

    หากไม่ดีขึ้นจึงจะพิจารณาการใช้ยาฆ่าเชื้อค่ะ

    ซึ่งยา MEIACT จะเป็นยาฆ่าเชื้อที่ใช้กรณีที่ติดเชื้อแบคทีเรียที่ดื้อยาเป็นหลัก ไม่ได้เป็นยาที่แนะนำให้ใช้กรณีที่เป็นตากุ้งยิงนะคะ

    แนะนำคุณ Kewalin Sampaothong หากประคบน้ำอุ่นเรื่อยๆแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ