• ตั้งครรภ์ 5 เดือน มีมูกออกมาต้องทำอย่างไร

  •  J0627
    สมาชิก
    ตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนกว่าค่ะ แต่มีเมือกเป็นก้อนคล้ายเส้นยาวๆออกมาจากช่องคลอด ไม่มีกลิ่นหรืออาการใดๆ สีใสและขุ่นนิดๆ แต่ไม่ทราบว่าคืออะไรต้องไปหาหมอเลยไหมคะ รบกวนด้วยค่ะเครียดมากเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ J0627

    ขณะที่ตั้งครรภ์ อาจพบว่ามีตกขาวมากกว่าปกติได้ค่ะ โดยหากเป็นตกขาวปกติ คือ สีใส สีขาว ไม่มีกลิ่นผิดปกติ สามารถรอดุอาการได้ค่ะ

    หากเป็นลักษณะสีเขียว เหลือง มีกลิ่นเหม็น ถือว่าเป็นการตกขาวผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ