• ตั้งครรภ์ 6เดือน มีอาการปวดท้องน้อยบ่อย เวียนหัว เบื่ออาหาร จะเป็นอะไรไหม

  •  Brazil Cash
    สมาชิก

    ตั้งครรภ์ 6เดือน มีอาการปวดท้องน้อยบ่อย เวียนหัว เบื่ออาหาร เป็นอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Brazil Cash

    อาการเวียนหัว และเบื่ออาหาร อาจเป็นจากที่ตั้งครรภ์ แล้วมีฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงระหว่างตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ส่วนอาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    ในหญิงตั้งครรภ์ อาการปวดท้องน้อย จะมีสาเหตุเพิ่มเติมได้แก่ อาการเจ็บครรภ์คลอด ทั้งการเจ็บครรภ์คลอดจริง และการเจ็บครรภ์คลอดเตือนค่ะ

    อาการเจ็บครรภ์ จะมีอาการที่พบได้บ่อยคือ เจ็บปวดตื้อ ๆ บริเวณหลังและท้องส่วนล่าง

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    จากที่คุณ Brazil Cash เล่ามา เรื่องอาการปวดท้องน้อย ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ ดังนั้นแนะนำคุณ Brazil Cash ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับคำแนะนำในการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ