• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่หลุดคาช่องคลอด ควรทานยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  lalap
    สมาชิก
    คือหนูมีประจำเดือนตั้งแต่31/01/62ถึง04/02/62แล้วมีเพศสัมพันธ์กันวันที่08/02/62แต่ถุงยางคาช่องคลอดปากถุงยางนั้นอยู่นอกปากช่องคลอดแต่แฟนเสร็จแล้วแต่รอบบนี้แฟนหลั่งออกมาน้อยแต่อยู่ในถุงยางนะคะไม่ได้แตกอยากทราบว่าจะท้องไหมคะ แล้วถ้ากลัวท้องแล้วไปกินยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้จะเป็นไรไหมคะเพราะประจำเดือนเพิ่งหมดวันที่04/02/62 กลัวจะทำให้ร่างกายผิดปกติเป็นอันตรายอ่ะค่ะ แต่ไข่จะตกวันที่11-17กพ.62ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ lalap,

                        หากประจำเดือนมา 31 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 ก.พ. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 ของการมีประจำเดือน ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์อาจมีได้

                        สำหรับการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง รวมถึงถุงยางมีการหลุดคาอยู่ในช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

                        ดังนั้น อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉิน โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลัวจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

                       หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยออกได้นาน 1-4 วัน ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ สำหรับประจำเดือนจริงๆ อาจมาช้ากว่าปกติได้ค่ะ