• ประจำเดือนยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย ดูแล้วไม่รั่ว จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Randel Ra
    สมาชิก
    หมอครับ ถ้าประจำเดือนแฟนผมยังไม่มา แล้วไปมีเพศสัมพันธ์กัน ผมสวมถุงยาง แต่ไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ ตรวจสอบถุงยางแล้วแต่ไม่รั่ว มีสิทธิ์ท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ อภิวัฒน์,

                         หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                           แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นภายในช่องคลอด การใช้ถุงยางอนามัยจะไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18% ค่ะ