• อายุ 21 ปี มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 มี.ค. หลังจากนั้น ประจำเดือนไม่มา ไปหาหมอสูติแล้ว ให้ยาบำรุงมากิน จะท้องไหม

  •  Mon1456
    สมาชิก
    ดีคะ อยากจะถามหมอว่า อายุ21 มีประจำเดือน19กุมภา61 ไปมีเพศสัมพัธ์กับแฟนตอนวันที่ 4มีนาคม61คะ มีโอกาสท้องปะคะ ปัจจุบันประจำเดือนยังไม่มา ไปหาหมอสูติมาแล้วคะ เขาให้ยาบำรุงเลือดมา รอนัดอีกที วันที่1มิถุนา แบบนี้จะมีโอกาสท้องปะคะ แล้วจะทำวิธีไหน ให้ประจำเดือนมาได้บ้าง เคลียดมากๆเลยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mon1456,

                           การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 มี.ค. ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ไปพบสูติ-นรีแพทย์แล้ว และแพทย์ได้ทำการตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่มีการการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดได้จาหลายสาเหตุ เช่น มีความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือร่างกายมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น หรือมีภาวะที่รังไข่ทั้ง  2 ข้างมีถุงน้ำขนาดเล็กจำนวนมาก เรียกว่า polycystic ovary syndrome (PCOS)  มีภาวะไทรอยด์เป็นพิษ มีพังผืดในมดลูก จากการเคยมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น

                         แนะนำให้รอไปพบแพทย์ตามนัดนะคะ หากถึงวันนัด ประจำเดือนยังคงไม่มา แพทย์ก็จะทำการตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติมค่ะ

    Mon1456  Mon1456
    สมาชิก
    เพิ่มเติมนะคะ ตอนนี้มีอาการเวียนหัวคลื่นไส้ พอเจอแดดก็จะมีอาการตามนี้ ร่วมไปถึงการกินพวกทุเรียน ยำ ด้วยคะ น้ำหนักลดจาก40เหลือลงมา39คะ บางทีมีอาการน้อยใจไรงี้ด้วยคะ