• ตั้งครรภ์

  • ท้อง2เดือนไข่ฝ่อได้หรือเปล่า ? ช่วยตอบหน่อย

    สวัสดีค่ะ คุณ คิดมาก

                          หากตั้งครรภ์ได้ 8 สัปดาห์ หรือ 2 เดือน เท่ากับตัวอ่อนในครรภ์พัฒนาเนื้อเยื่อจนเป็นอวัยวะต่างๆได้เกือบหมดแล้ว ซึ่งจะไม่เกิดการฝ่อหายไป แต่ยังมีโอกาสที่จะแท้งได้จากปัจจัยต่างๆ เช่น การมีอายุมากในขณะตั้งครรภ์ การเคยมีประวัติแท้งมาก่อน การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่หรือยู่ใกล้คนที่สูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากเกินไป การทำงานหนักมากไป เป็นต้น โดยอาการของการแท้ง คือการมีเลือดออกจากช่องคลอด และปวดท้องน้อย

    คุณหมอครับ หากเราฝากครรภ์ตอน 3 เดือน จะเป็นอะไรหรือเปล่าครับ ขอบคุณมากครับ

    หากมีเวลาควรรีบไปฝากครรภ์ให้เร็วที่สุดค่พ แต่หากยังไม่พร้อม การฝากครรภ์ที่ 3 เดือน ถือว่าไม่นานเกินไปค่ะ แต่ในระหว่างนี้ต้องพยายามทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ห้ามสูบบุหรี่ ห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮล์ ห้ามซื้อยาใด ๆ ทานเอง

    คุณหมอครับผมขอสอบถามอีกเรื่องครับ คือ ประจำเดือนไม่มา ตั้งแต่ เดือน มกราคม ณ ปัจจุบันมันสามารถเกิดการไข่ฝ่อได้หรือเปล่าครับ ผมกังวลมากๆเลยครับ