• ใช้ถุงยางอนามัยและหลั่งนอก มีโอกาสท้องกี่เปอร์เซนต์

  •  NëstlëClüb Sïttïkörn
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางตลอด หลั่งนอก มีโอกาศท้องกี่เปอเซนต์คับ

     สวัสดีค่ะ คุณ NëstlëClüb Sïttïkörn,

                        สำหรับการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ถุงยางอนามัยชายอย่างถูกต้อง 100% จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เพียง 2% แต่โดยทั่วไปแล้วจากการใช้งานจริง พบโอกาสการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 18% เนื่องจากการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งได้แก่ ถุงยางหมดอายุ มีรอยรั่วซึมหรือรอยฉีกขาด ใช้กรรไกร เล็บหรือฟันในการแกะห่อถุงยาง มีการใช้ฟันกระทบกัดถุงยางก่อนใส่เข้าช่องคลอด สอดใส่สิ่งแปลกปลอมไว้ในช่องคลอด ใช้ทาวาสลีนที่ถุงยาง ขณะดึงอวัยวะเพศชายออกถุงยางหลุดคาช่องคลอด ใช้ถุงยางซ้ำมากกว่า 1 ครั้ง ใส่ถุงยางซ้อนกัน เป็นต้น

                     การคุมกำเนิดโดยการการหลั่งนอก ถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพต่ำ มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4 ถึง 22% เนื่องจากแม้จะหลั่งอสุจิภายนอกร่างกายของเพศหญิง แต่ในระหว่างที่นำอวัยวะเพศออกมาจากช่องคลอดก็อาจมีอสุจิบางส่วนหลั่งออกมาแล้ว อีกทั้งขึ้นอยู่กับความเร็วของฝ่ายชายที่จะนำอวัยวะเพศออกจากช่องคลอดหลังจากถึงจุดสุดยอด ก่อนที่อสุจิจะถูกหลั่งออกมาด้วย และหากมีเพศสัมพันธ์ต่ออีกครั้งทันที ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์มากขึ้น เพราะอาจมีอุสจิค้างอยู่ที่ปลายอวัยวะเพศและท่อปัสสาวะ อสุจิที่ค้างอยู่อาจออกมาในขณะที่กำลังมีเพศครั้งใหม่ได้