• สามารถฉีดสิวขณะตั้งครรภ์ และใช้ยาทารักษาสิวได้หรือไม่

  •  Rutairat
    สมาชิก

    1.พอจะรู้อยู่บ้างว่า หากตั้งครรภ์แล้วห้ามใช้ผลิตภัณท์รักษาสิว เพราะมันมีสารที่ต้องห้ามอยู่ แต่อยากทรายว่า แล้วการฉีดสิวอักเสบมากๆ เพียง 1-2 จุด ที่ใบหน้า จะมีผลกับลูกน้อยไหมค่ะ

    2.คนท้องใช้คลินด้าเอ็ม ทาสิวได้ไหมค่ะ

    ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ คลินด้าเอ็ม

    สวัสดีค่ะ คุณ Rutairat

    การฉีดสิว จะมีตัวยาชื่อ Triamcinolone บรรจุอยู่ ซึ่งเป็นกลุ่มสเตียรอยด์ค่ะ ในกรณีที่ตั้งครรภ์ ยาตัวนี้ไม่มีข้อมูลศึกษามากเพียงพอในหญิงตั้งครรภ์ แนะนำให้ใช้เมื่อมีความจำเป็นมาก ๆ เท่านั้นและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยทั่วไปจึงไม่มีข้อแนะนำให้ฉีดค่ะ

    ส่วน ClindaM สามารถใช้ทาสิวในกรณีที่ตั้งครรภ์ได้ค่ะ