• ตั้งครรภ์​

  • ถ้ามีเพศสัมพันธุ์ก่อนประจำเดือนมา1วัน แล้ววันต่อมาประจำเดือนไม่มาจะท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ กิ่งแก้ว เฉลยวาเรศ,

                         หากเลือดที่ออกอยู่ในช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งหากเป็นประจำเดือนจริงๆ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันก่อนหน้านั้นค่ะ

    แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา3วันแล้วค่ะ จะมีโอกาสท้องไกมคะ

    หากผ่านมา 3 วันนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนยังไม่มา อาจยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่

    หากเลย 7 วันแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา เท่ากับว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ หากผ่านไป 14 วัน ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ