• ประจำเดือนไม่มา อยากมีลูก เจ็บกลางอก เจ็บเต้านม เจ็บท้องหน่วง จะท้องไหม ประจำเดือนไม่มา อยากมีลูก เจ็บกลางอก เจ็บเต้านม เจ็บท้องหน่วง จะท้องไหม

  •  Rotmal Matawe
    สมาชิก
    ปจด มาล่า สุด 28 ตุลา เดือนพฤจิกายังไม่มา นี้วันที่2ธันวาแล้ว ปจด ยังไม่มา จะท้องไหม้ค้ะ #มีความอยากมีลูกมากค้ะ เจ้บกลางอกเป้นบางที เจ้บนมเป้นบางที เจ้บท้องหน่วงๆบางที

    สวัสดีค่ะ คุณ Rotmal Matawe,

                           การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                           1. การตั้งครรภ์

                           2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                           3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                           แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น อาการเจ็บปลางอก เจ็บเต้านม เจ็บท้อง อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นก็ได้ เช่น เครียด วิตกกังวล เป็นต้น

    Rotmal Matawe  Rotmal Matawe
    สมาชิก
    ค้ะ