• ตั้งครรภ์ไม่รู้ตัวแล้วกินยาคุม

  •  Baifren Sohot
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนเเบบหลั่งในละถ้าท้องเเต่เราไม่รู้ละเรากินยาคุมมาตลอดจะเป็นอะไรไหมค้ะหรือไม่มีโอกาสท้อง

    สวัสดีคะคุณ Baifren Sohot

    การใช้ยาคุมกำเนิด เป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ได้ผลดีมากๆค่ะ คือ สูงถึง 99.9% ค่ะ

    แต่ก็ต้องอยู่กับวิธีการใช้ที่ถูกต้อง คือ ไม่ลืมรับประทานยา รับประทานยาในช่วงเวลาเดียวกัน

    ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยมากๆๆค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

    Baifren Sohot  Baifren Sohot
    สมาชิก
    ละถ้าเรากินยาไม่ตรงเวลาละคะละก็กินยาตอนที่ไม่ได้เป็นเมนคือตอนเป็นเมนกินไปได้4-5เม็ดละลืมสัก2อาทิตย์ก่มากินแผงใหม่อะคะเเต่กินทุกวันเเค่ไม่ตรงเวลาเป็นอะไรไหมคะ
    ในกรณีของคุณ อาจจะต้องเปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิดเป็นแบบฉีดหรือฝั่งคะ