• ตั้งครรภ์อ่อนๆ มีตกขาวสีน้ำตาลอ่อนจางๆ ไม่มีอาการปวดท้องค่ะ อันตรายไหมคะ

  •  Narintip
    สมาชิก
    กังวลมากเลยค่ะ มีอาการปวดหลังร่วมด้วยนิดหน่อย

    สวัสดีคะคุณ Narintip

    การที่มีตกขาวขณะตั้งครรภ์ เป็นไปได้ค่ะ ไม่ต้องตกใจนะค่ะ ถ้าไม่มีเลือดไหลออกมาเยอะๆ หรือ มีอาการปวดหน่วงท้องน้อย หรือ ปวดบีบๆ โอกาสที่จะแท้งน้อยค่ะ

    ถ้าไม่แน่ใจแนะนำไปพบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อตรวจอัลตราซาวด์ยืนยันค่ะ ว่ายังมีถุงน้ำ กับ เด็กอยู่หรือเปล่านะค่ะ

    ช่วงนี้ให้พยายามพักมากๆ ค่ะ อย่างทำกิจกรรมอะไรที่จะมีการกระทบกระแทกมากเกินไปนะค่ะ