• ท้อง 4 เดือน ไปตรวจท้องแล้วทางรพ.แจ้งว่าเด็กไม่มีหัวใจ เป็นไปได้หรือไม่

  • น้าท้อง4เดือนไปตรวจท้องแล้วเค้าโทรมาบอกว่า เด็กในท้องไม่มีหัวใจ สามารถเป็นไปได้ไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ดับ บิว

               สวัสดีครับ คำว่าไม่มีหัวใจนั้น อาจหมายถึง การไม่พบหัวใจเด็กเต้นซึ่งมักจะได้ตรวจพบได้ตั้งแต่อายุครรภ์ 3สัปดาห์ขึ้น ซึ่งเกิดได้จากภาวะความผผิดปกติของการตั้งครรภ์ เช่นความผิดปกติทางพันธุกรรม หรือปัจจัยภายนอกอื่นๆ ครับ

               หากสงสัยแนะนำว่าควรไปสอบถามกับแพทย์ที่ตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ