• ตัวอุ่นแต่ไม่มีไข้ รู้สึกหายใจไม่เต็มปอด หายใจไม่ค่อยอิ่ม เป็นมา 3 วันแล้ว จะเป็นอะไรไหม

  •  alost1
    สมาชิก
    มีอาการตัวอุ่นๆค่ะ แต่ไม่มีอาการผิดปกติอย่างอื่นนอกจากรู้สึกหายใจไม่เต็มปอด หายใจไม่ค่อยอิ่ม ต้องหายใจลึกๆ ไม่มีอาการไอ ไม่ปวดเมื่อย ไม่ปวดหัวเวียนหัวเลยค่ะ ทางบ้านไม่มีปรอทวัดไข้ เลยไม่แน่ใจว่ากี่องศา รู้สึกแบบนี้มาเข้าวันที่ 3 แล้วค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ alost1

    หากมีอาการตัวรุ่มๆ ก็อาจจะเป็นสัญญาณแรกว่าอาจจะเริ่มมีไข้  ซึ่งหากไม่มีอาการอย่างอื่นร่วม (เช่น ยังไม่ไอ ไม่มีเจ็บคอ ไม่ปวดท้อง)  ก็ควรพักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำเยอะๆ และหลีกเลี่ยงการเจอแดดเจอลม เพราะอาจจะทำให้ร่างกายขาดน้ำได้ และตัวร้อนขึ้นได้ครับ  ซึ่งไข้นั้นเป็นสัญญาณการอักเสบภายใน หรือ ติดเชื้อ เริ่มแรก  หากเราพักผ่อนเพียงพอ ร่างกายก็สามารถต่อสู้กับเชื้อโรคได้อย่างเต็มที่ และอาจจะทำให้อาการหายเร็วขึ้นได้ครับ

    เบื้องต้น ขอให้พักผ่อนตามที่กล่าวไป แต่หากกังวล อาจให้คนในบ้านช่วยไปหาซื้อปรอทวัดไข้มาติดบ้านไว้ตรวจก็ได้ครับ  และสามารถรับประทานยาลดไข้ตามอาการได้ครับ

    อย่างไรก็ดี หากมีอาการหายใจไม่สะดวก นอนไม่ได้  ก็ควรไปพบแพทย์ทันที เพื่อตรวจรักษาครับ

    สวัสดีครับ คุณ alost1

    หากมีอาการตัวรุ่มๆ ก็อาจจะเป็นสัญญาณแรกว่าอาจจะเริ่มมีไข้  ซึ่งหากไม่มีอาการอย่างอื่นร่วม (เช่น ยังไม่ไอ ไม่มีเจ็บคอ ไม่ปวดท้อง)  ก็ควรพักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำเยอะๆ และหลีกเลี่ยงการเจอแดดเจอลม เพราะอาจจะทำให้ร่างกายขาดน้ำได้ และตัวร้อนขึ้นได้ครับ  ซึ่งไข้นั้นเป็นสัญญาณการอักเสบภายใน หรือ ติดเชื้อ เริ่มแรก  หากเราพักผ่อนเพียงพอ ร่างกายก็สามารถต่อสู้กับเชื้อโรคได้อย่างเต็มที่ และอาจจะทำให้อาการหายเร็วขึ้นได้ครับ

    เบื้องต้น ขอให้พักผ่อนตามที่กล่าวไป แต่หากกังวล อาจให้คนในบ้านช่วยไปหาซื้อปรอทวัดไข้มาติดบ้านไว้ตรวจก็ได้ครับ  และสามารถรับประทานยาลดไข้ตามอาการได้ครับ

    อย่างไรก็ดี หากมีอาการหายใจไม่สะดวก นอนไม่ได้  ก็ควรไปพบแพทย์ทันที เพื่อตรวจรักษาครับ