• มีปัญหาเรื่องปัสสาวะบ่อยเหมือนปัสสาวะไม่สุดไม่ทราบเป็นอะไร

  •  27877
    สมาชิก

    ข้อปรึกษาหน่อยคะคือเป็นมานานมาแล้วประมาณ 2 เดือนได้ค่ะที่มีอาการผิดปกติคือตกขาวเป็นเมือกใสๆปนเหลืองมาเยอะมากและคันมากคะ และก็ตอนเช้าๆไปฉี่พอฉี่เสร็ฐก็ปวดท้องฉี่อีกมันปวดมากเหมือนแบบว่ายังไม่ได้ฉี่เลยพอไปฉี่ก้มีแค่นิดเดียว และก็ปวดอีก 10 กว่ารอบได้ไปอ่านในเน็ตเขาบอกว่าห้ามฉี่ก็ไม่ได้ฉี่และอาการปวดก็จะหายไปเองค่ะ ประมาฯเทียงๆบ่ายๆ  ( กลัวเป็นมะเร้งปากมดลูกค่ะ) ต้องรักษาด้านไหนคะ ไม่อยากไปรพ.คะ จะไปแค่เภภัสดูก่อนเพราะ รพ. อยุ่ไกล ซื้อยาแก้ตกขาวมาจะหายไหมค่ะถ้าเป็นเยอะแบบนี้ (อายุ 17 ) พิมพ์ผิดหรือตกไปก็ขอโทษด้วยนะคะ

     สวัสดีคะคุณ 27877

    อาการปวดปัสสาวะบ่อยๆ ปัสสาวะไม่สุด และมีปัญหาเรื่องของอาการปวดท้อง มักจะเป็นเรื่องการติดเชื้อทางระบบทางเดินปัสสาวะมากที่สุดค่ะ ผู้หญิงมักจะมีปัญหาค่ะ เนื่องจากท่อทางเดินปัสสาวะสั้นแล้วจะทำให้มีปัญหาเรื่องการติดเชื่อท่อทางเดินปัสสาวะกระเพาะปัสสาวะได้บ่อยค่ะ ซึ่งถ้ากลั้นปัสสาวะก็มักจะเป็นค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องการตรวจปัสสาวะก่อนค่ะ

    ถ้ามีการติดเชื้อก็มียารักษาค่ะ

    แต่ถ้าเป็นซ้ำๆ คงต้องแนะนำตรวจกับแพทย์ศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะสัมพันธ์กับนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ