• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย ในวันไข่ตก กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว จะท้องไหม

  •  Spk.00
    สมาชิก
    คือมีอะไรกันใกล้ช่วงจะหมดของการตกไข่อีก1วันก็หมดช่วงตกไข่ ใส่ถุงไม่เสร็จ กินยาคุมฉุกเฉินภายใน24ชม. จะท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Spk.00,

                         หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย คือในช่วง 7 วันก่อนที่ประจำเดือนจะมาหรือภายในไม่เกิน 7 วันนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา โอกาสในการตั้งครรภ์ย่อมมีได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายไม่ได้ถึงจุดสุดยอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้ค่ะ