• ประจำเดือนมาต้นเดือน เม.ย. และวันที่ 24 เม.ย. มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Wannisa Bussadee
    สมาชิก

    เดือนที่แล้วมีประจำเดือน2ครั้ง ครั้งแรกต้นเดือนเมษายน ครั้งที่2 วันที่ 24 เมษายน

    แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลั่งนอก แล้วเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Wannisa Bussadee,

                         หากประจำเดือนที่มาต้นเดือนเมษายน และในวันที่ 24 เมษายน มีระยะห่างมากกว่า 21 วัน และประจำเดือนมานาน 2-7 วัน ปริมาณเลือดไม่มากจนผิดปกติ และไม่มีอาการปวดท้องรุนแรง ประจำเดือนที่มาทั้ง 2 ครั้งดังกล่าว ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติค่ะ

                         สำหรับการที่ประจำเดือนในเดือน พ.ค. ยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ เนื่องจากการใช้การหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22%

                      2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหักโหม อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                      3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                      หากเลยวันที่ 24 พ.ค. ไปแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซัก 1 สัปดาห์ หากยังไม่มา ควรตรวจซ้ำอีกครั้งค่ะ