• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง น้ำหล่อลื่น จะทำให้ท้องได้ไหม ได้กินยาเลื่อนประจำเดือนด้วย

  •  sukol161143
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟน วันที่ 5 ก.ย เมนแฟนวันแรกมาในเดือน ส.ค วันที่ 19 ก่อนเมนแฟนจะมากินยาเลื่อนประจำเดือนไป ผมจึงไม่แน่ใจวันที่แน่ชัดในรอบเดือน ก.ย ผมกระคร่าวๆคือวันที่ 19 คือรอบ 32 วัน 32-14=18 วันตกไข่ก็จะตรงกับวันที่ 5 ก.ย แต่ปกติแฟนเมนจะมาในวันไม่เท่ากัน ผมได้มำกับแฟนโดนไม่สวมถุง ผมกลัวจะมีน้ำล่อลื่นจะทำให้ทัองจนตอนนี้เครียดมาก ตอนนี้ทำได้แค่รออาทิตหน้าว่าแฟนเมนจะมาไหม แต่ผมอยากถามให้ชัวว่าสารล่อลื่นไม่ทำให้ท้องไม่ว่าจะวันตกไข่รึป่าว ก่อนทำผมไม่ได้มีการช้วยตัวเองแต่อย่างใดแฟนมีสิวขค้นหน้ากับหลัง

    สวัสดีค่ะ คุณ sukol161143,

                     หากมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น มีแค่น้ำหล่อลื่นออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี เพราะในน้ำอสุจินั้น ไม่ได้มีตัวอสุจิอยู่ค่ะ

                     สำหรับการทานยาเลื่อนประจำเดือน หากได้ทานไปในรอบนี้ ก็ย่อมทำให้ประจำเดือนเลื่อนออกไป แต่หากหมายถึงว่าได้ทานในรอบก่อน คือเดือน ส.ค. และประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 19 ส.ค. ก็ย่อมจะไม่มีผลอะไรต่อการมีประจำเดือนในรอบนี้ค่ะ

                      ส่วนการมีสิวขึ้นที่หน้าหับหลัง ก็ไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ การเกิดสิวนั้นมีหลายๆ ปัจจัยร่วมกันค่ะ ทั้งนี้ ก่อนที่ประจำเดือนใกล้จะมา สิวก็อาจมีมากขึ้นได้ค่ะ