• ตอบด้วยน่ะครับ

  •  Opoppo
    สมาชิก
    คุณหมอครับ พอดี มีอารปวดหัวปวดตาในเวลาตอนคิดมาก ตัวร้อนเป็นๆหายๆ แล้วมีอาการปวดฟันตอนเคี้ยวมีฟันคุด้วยครับแล้วเหมือนมีก้อนใต้ค้าง ตอนนี้คิดว่าร่างกายมีเชื้อพิษสุนัขบ้าอยู่ครับ แต่ไปฉีดยา มาละครับเหลือเข็มสุดท้าย ผมเป็นโรควิตกกังวช โรคแพนิคโรคกลัวทั่วไป และเป็นไมเกรนด้วยครับ ตอบด้วยนะครับ

     สวัสดีคะคุณ Opoppo

    ภาวะเครียดส่งผลให้มีปัญหาเรื่องอาการปวดศีรษะ ปวดเบ้าปากร่วมด้วยได้ค่ะ แต่ในกรณีของคุณมีเรื่องการติดเชื้อในช่องปาก และปัญหาเรื่องฟันที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขค่ะ ทำให้มีเรื่องการติดเชื้อของต่อมน้ำเหลืองตามมาค่ะ

    ส่วนเรื่องพิษสุนัขบ้านั้น ถ้าได้รับการฉีดยาอยู่แล้ว โอกาสในการติดเชื้อน้อยมากๆค่ะ ให้ลองสังเกตุอาการของสุนัข ถ้าทำได้ อาการของโรคพิษสุนัขบ้า เบื้องต้นเหมือนการติดเชื้อไวรัส แต่ที่ไม่เหมือนจะมีเรื่องชา ที่แผล หรือ มีอาการก้าวร้าว หรือ ซึมได้ค่ะ

    แนะนำว่าให้ฉีดวัคซีนให้ครบค่ะ ทำใจให้สบายค่ะ