• มีตกขาวสีเหลืองเขียว มีแผลบริเวณอวัยวะเพศ ไปตรวจภายในแล้วไม่ทราบมีอะไรหรือไม่

  •  wantToKonw
    สมาชิก

    ตอนนี้ตัวฉันเองมีอาการตกขาวเยะผิดปกติ และสีของมันออกเหลืองชัดเจน คันบริเวณปากช่องคลอด น้องสาวมีอาการบวมแดง แหวกน้องสาวดูมีอะไรขาวๆออกเหลืองนิดๆจับตัวกันอยู่ แบบนี้คืออาการนองในรึเปล่าคะสามารถรักษาเองโดยการกินยาได้มั้ยคะ แถวบ้านไม่มีรพ.ใกล้ๆเลย คลินิกตรวจภายในเองก็ไม่ทราบว่ามีรึเปล่าอะค่ะ

    wantToKonw  Kao Suilian
    สมาชิก

    ไปพบแพทย์จะดีกว่าครับ รับการรักษาด้วยการฉีดยาหรือ รับยากับมาทานที่บ้าน แพทย์จะได้วิเคราะห์ด้วยว่าเป็นหนองในแท้หรือเทียม เพื่อรับการรักษาอย่างถูกวิธีต่อไปครับ

     สวัสดีคะคุณ wantToKonw

    ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อในช่องคลอดค่ะ

    ซึ่งมักจะเกิดจากมีเพศสัมพันธ์เป็นส่วนใหญ่ค่ะ

    มักจะเป็นเรื่องการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือ ว่าโปโตซัวก็ได้ค่ะ

     การตรวจรักษาคือ ต้องเอาตกขาวไปย้อมดูค่ะ ว่ามีเชื้อหรือไม่ค่ะ

    ช่วงนี้แนะนำเรื่องการทำความสะอาด ยาแก้ปวดก่อนค่ะ

    แล้วควรไปรับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    ถ้ามีเพศสัมพันธ์แนะนำพาแฟนไปพบแพทย์ด้วยค่ะ เพราะปรกติต้องรักษาด้วยกันทั้งคู่ค่ะ