• ไปตรวจ HIV หลังที่เสี่ยง 2 เดือน แล้วผลเป็นลบนี่เชื่อถือได้หรือยัง

  •  eiei123
    สมาชิก
    คือผมไปตรวจhiv(elisa)​ที่2เดือนแล้วผลเป็นลบนี่เชื่อถือได้ยังครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ eiei123,

                         การตรวจเลือดหาการติดเชื้อ HIV ในปัจจุบัน จะเป็นการตรวจด้วยวิธี fourth generation ซึ่งจะเริ่มตรวจเจอเชื้อได้ตั้งแต่ 2 สัปดาห์หลังจากรับเชื้อมา และตรวจเจอได้เกือบ 100% ที่ 1 เดือน ดังนั้น หากได้ตรวจที่ 2 เดือนหลังจากไปมีความเสี่ยงมา แล้วผลเป็นลบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการติดเชื้อ HIV ค่ะ