• ไปตรวจเลือดเกี่ยวกับไทรอยด์ สามารถตรวจเกี่ยวกับการตั้งครรภ์พร้อมกันได้เลยหรือไม่

  •  Tungmee
    สมาชิก
    ได้มีการไปตรวจเลือดไทรอยด์มาค่ะ แต่ยังไม่รู้ผการตรวจแบบนี้สามารถทราบถึงผลการตั้งครรภ์ด้วยหรือไม่คะ

     สวัสดีครับ

    โดยปกติการตรวจไทรอยด์ จะบอกผลแค่  TSH , FT3 , FT4

    ซึ่งเป็นค่าที่บ่งบอกของระดับฮอร์โอนไทรอยด์ในเลือด

    ซึ่งไม่สามารถบอกการตั้งครรภ์ได้

    ถ้าหากอยากทราบต้องทำการตรวจหาการตั้งครรภ์โดยเฉพาะครับ