• ตรวจเลือดไม่พบการติดเชื้อเอชไอวี ต้องตรวจอีกหรือไม่

  •  Bell Raksasith
    สมาชิก
    ผมได้ไปตรวจเชื้อเอดส์มาเมื่อ วันที่18เดือนที่แล้ว ผลออกมาไม่พบเชื้อเอดส์ แต่ยังไม่ครบกำหนด2อาทิตย์ ทางคลีนิคบอกว่าให้ถึงวันที่21ถ้าไม่มีผล จะไม่โทรมาแจ้ง ตอนนั้นก็ไม่มีโทรมาแจ้ง แสดงว่าไม่มีผลเลือด+ ปัจจุบันครบ1เดือน ผมควรไปตรวจอีกรอบไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bell Raksasith

    การตรวจเลือดคัดกรองการติดเชื้อเอชไอวี สามารถตรวจพบเชื้อได้เร็วสุดหลังจากรับเชื้อไปประมาณ 2 สัปดาห์ ความแม่นยำในการตรวจแตกต่างกันไปในแต่ละวิธี อย่างไรก็ตาม หากตรวจไม่พบเชื้อ แต่มีปัจจัยเสี่ยงสูง ควรได้รับการตรวจซ้ำอีกครั้งที่ระยะเวลา 3 เดือนค่ะ

    Bell Raksasith  Bell Raksasith
    สมาชิก
    แต่ผมป้องกันแล้วครับ มีปัญหาแค่เรื่องoralที่กลัว แต่ตัวผญไปตรวจตอนหลังทำไม่มีเชื้อก็หมดกังวลได้ไหมครับ ตัวผญไม่มีแผลที่ปาก และผมก้ไม่เสร็จด้วยครับครั้งนั้น