• ตรวจท้อง

  •  matchaka
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่10เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเดือนที่แล้วมาวันที่16 กี่วันตรวจปัสสาวะถึงจะขึ้น2ขีด ปล.ตรวจมา3ครั้งแล้วยังขึ้นขีดเดียว

    สวัสดีค่ะ คุณ matchaka,

                     หากเป็นคนที่มีรอบเดือนค่อนข้างสม่ำเสมอ เมื่อประจำเดือนไม่มาเมื่อถึงกำหนดที่ควรมา สามารถที่จะเริ่มตรวจการตั้งครรภ์จากปัสสาวะพบได้แล้วค่ะ หากเลยกำหนดที่ควรจะมา 1 สัปดาห์ขึ้นไปแล้ว หรืออย่างในกรณีของคุณ matchaka ที่เลยกำหนดมา 21 วันแล้ว หากตั้งครรภ์สามารถที่ตรวจพบได้มากกว่า 99% แล้วค่ะ (ในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์มาเรื่อยๆ) แต่หากเพิ่งมีเพศสัมพันธ์เพียงครั้งเดียวในวันที่ 10 โดยที่ก่อนหน้านั้นไม่เคยมีมาเลย การตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะภายใน 16 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์อาจเร็วไปที่จะตรวจพบค่ะ หากเป็นเช่นนี้ ต้องรอไปอย่างน้อยอีก 2 สัปดาห์ จึงค่อยตรวจค่ะ

                   หากตรวจแล้วไม่พบการตั้งครรภ์ ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกอาจทำให้ที่ประจำเดือนไม่มาได้ ที่พบบ่อย เช่น ความเครียด การทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนไม่ดพียงพอ อดอาหาร เป็นต้น

    matchaka  matchaka
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ