• ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ 20 วัน แล้วขึ้น 1 ขีด เชื่อถือได้ไหม

  •  Dropping Rain
    สมาชิก
    ตรวจปัสสาวะ หลังจากมีเพศสัมพันธ์ 20วัน เชื่อถือได้ไหมคะ พอดีตรวจแล้วขึ้น1ขีด แต่ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ ขาดไป5วัน เป็นไปได้ไหมคะว่ายังไม่สามารถตรวจเจอได้ และต้องรออีกกี่วันถึงจะตรวจได้คะ กังวลมากค่ะ รบกวนคุณหใอด้วยนะคะ ไม่อยากท้องค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dropping Rain,

                          หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปแล้ว 20 วัน โดยตรวจได้อย่างถูกต้อง แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการหตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย  เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากไม่แน่ใจว่าตรวจได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ก็อาจต้องลองตรวจซ้ำดูอีกครั้งค่ะ