• ตรวจครรภ์

  •  Mllkpk
    สมาชิก
    สวัสดีคะหมอ หลังจากมีเพศสัมพันครบ14วัน วันนี้ซื้อที่ตรวจมา เป็นแบบใช้หยดปัสสาวะคะ ใช้ปัสสาวะแรกหลังตื่นนอน ผลเป็น 1ขีด เชื่อถือได้มั้ยคะ

    สวัสดีคะคุณ Mllkpk

    ประจำเดือนขาดไหมค่ะ คุมกำเนิดเวลามีเพศสัมพันธ์ไหมค่ะ

    ถ้าประจำเดือนขาด

    ไม่ได้ใช้การคุมกำเนิด

    โอกาสตั้งครรภ์มีค่ะ

    ปกติ การตรวจการตั้งครรภ์ จะตรวจหา ฮอร์โมน HCG ค่ะ ซึ่งปกติในการตรวจด้วยปัสสาวะถ้าฮอร์โมนอยู่ในระดับ 50 mlU/mlคือความเข้มข้นนะค่ะ ก็สามารถที่จะตรวจเจอตั้งครรภ์ค่ะ คือ สองขีดค่ะ ถ้าขีดเดี่ยว แล้วประจำเดือนยังไม่มาแนะนำตรวจเลือดค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Mllkpk

    ประจำเดือนขาดไหมค่ะ คุมกำเนิดเวลามีเพศสัมพันธ์ไหมค่ะ

    ถ้าประจำเดือนขาด

    ไม่ได้ใช้การคุมกำเนิด

    โอกาสตั้งครรภ์มีค่ะ

    ปกติ การตรวจการตั้งครรภ์ จะตรวจหา ฮอร์โมน HCG ค่ะ ซึ่งปกติในการตรวจด้วยปัสสาวะถ้าฮอร์โมนอยู่ในระดับ 50 mlU/mlคือความเข้มข้นนะค่ะ ก็สามารถที่จะตรวจเจอตั้งครรภ์ค่ะ คือ สองขีดค่ะ ถ้าขีดเดี่ยว แล้วประจำเดือนยังไม่มาแนะนำตรวจเลือดค่ะ

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    ป้องกันคะหมอ แต่ไม่มั่นใจ ตรงที่อวัยวะเพศแฟนอ่อนตัวขณะกำลังทำ จะส่งผลให้น้ำหล่อลื่นเร็ดรอดเข้าไปมั้ยหนะคะ ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันครั้งที1-2. ที่เล่าไปนี้เป็นครั้งที่3 ทั้ง3 ใส่ถุงตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่รั่วคะ
    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    ใกล้กำหนดที่ประจำเดือนจะมา ประมานวันที่ 10 หรือ 11 นี่แหลคะคะ แต่กังวลคะ เลยตรวจหลังจากมีเพศสัมพันไปแล้ว 14 วัน มีพสพวันที่ 21 ทั้งหมด 3 ครั้ง คะ

    รอก่อนได้ค่ะ เพราะที่ตรวจมายังไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    ถ้ามีประจำเดือนก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการปวดหลัง ซึ่งคล้ายๆกับตอนที่ประจำเดือนจะมาคะหมอ แล้วผลที่ตรวจไปมันสารถยืนยันได้มั้ยคะ

    อาการปวดหลังอาจจะเกิดเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนได้ค่ะ

    ส่วนการตรวจ ถ้าไม่แน่ใจควรไปพบแพทย์ตรวจเลือดค่ะ

    แต่เท่าที่ฟังจากประวัติมีการป้องกันอัตราเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์น้อยมากๆๆค่ะ

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ หลัฃนากมีอาการปวดหลัง ทำให้เมื่อวาน กับวันนี้ มีเลือดสีน้ำตาลออกมา 2วันแล้วคะ ซึ่งคล้ายกับประจำเดือนจะมา

    น่าจะมีรอบเดือนแล้วค่ะ รอดูนะค่ะ เลือดออกเป็นสีน้ำตาลในช่วงวันสองวันแรกไม่เป็นไรค่ะ

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    ตามกำหนด ประจำเดือนจะมาวันที่9 หรือ 10 หรือ 11 นี่หละคะหหมอ แต่เบือดที่ออกมาเป็าไปได้มั้ยว่านะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กคะ