• ตรวจครรภ์

  •  boooo
    สมาชิก
    ตรวจผลตั้งครรภ์จากเมื่อเช้าฉี่แรกเลยคะ ขึ้น 1 ขีด ผ่านไป 3 ชั่วโมงแล้วก็ขึ้นแค่ขีดเดียว แต่มือไปโดนช่วงขีดที่มันไม่ขึ้นเลยเป็นรอยๆ เล็บ แต่ไม่มีสีนะคะ นี่คือไม่ท้องแล้วใช่

    สวัสดีค่ะคุณ boooo

    การตรวจครรภ์โดยการจุ่มปัสสาวะเพื่อดูว่าตั้งครรภ์หรือไม่ โดยทั่วไปแนะนำให้ตรวจหลังจากการขาดประจำเดือนประมาณ 2สัปดาห์ค่ะ

    โดยการตรวจนี้ค่อนข้างแม่นยำ แต่ก็สามารถพบผลบวกลวง และผลลบลวงได้

    อ่านต่อเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    ซึ่งกรณีที่พบผลลบลวง สามารถพบได้ หากปัสสาวะที่ตรวจมีความเจือจาง  เครื่องมือตรวจหมดอายุ หรือเป็นการตั้งครรภ์ระยะต้นๆ

    ดังนั้นแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์โดยการตรวจปัสสาวะเองซ้ำอีก 1สัปดาห์ข้างหน้า หรือไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดค่ะ