• ปวดปัสสาวะตอนตี 1.54 ถือว่าเป็นปัสสาวะแรกไหม ผลออกมาหนึ่งขีดปกติ

  •  kingg
    สมาชิก
    พอดีปวดปัสสาวะตอนตี01.54 ถือว่าเป็นปัสสาวะแรกไหมคะ แล้วตรวจครรภ์ตอนตี2เสร็จผลออกมาหนึ่งขีดปกติ

    สวัสดีค่ะ คุณ kingg,

                        การจะตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ควรตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว หรือตรวจหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หากตรวจเร็วกว่านี้ ก็ย่อมจะตรวจไม่พบหรือขึ้นเพียง 1 ขีดได้ แม้จะใช้ปัสสาวะแรกในตอนเช้าก็ตาม แต่หากได้ตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว หรือเลย 2 สัปดาห์นับตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ทั้งนี้ การใช้ปัสสาวะตอน 1.54 น. หลังจากที่ได้นอนไปหลายชั่วโมงแล้ว ก็ถือว่าเป็นปัสสาวะแรกได้ค่ะ