• ตรวจครรภ์หลังมีเพศสัมพันธ์ 14 วัน ไม่ท้อง และมีประจำเดือนมาแล้ว แต่มาน้อย จะท้องไหม

  •  patttaa
    สมาชิก
    มีประจำเดือนสีน้ำตาลมา5วัน มาน้อยมาก ตรวจครรถ์หลังจากมีเพศสัมพันธ์14วัน แล้วขึ้นว่าไม่ท้อง เท่ากับเลือดนั้นคือประจำเดือนและไม่ท้องใช่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ patttaa,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 14 วัน และพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น นอกจากนี้ หากได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 5 วันดังกล่าว และหลังจากนี้ ไม่ได้มีเลือดออกกะปริดกะปรอยหรือปวดท้องน้อยมาก เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          การที่ประจำเดือนมาน้อยกว่าปกติ อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น