• เพิ่งตัดติ่งที่ปากมดลูกไปตรวจจากมีตกขาวสีเหลือง ตอนนี้ยังมีตกขาวสีเหลืองและคัน เกิดจากอะไร

  •  Super Mom
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ รบกวนเรียนถามคุณหมอค่ะ เมื่อวันที่  1 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา คุณหมอที่โรงพยาบาลตรวจเจอติ่งที่ปากมดลูกเนื่องจากดิฉันมีตกขาวสีเหลือง แต่ว่าไม่คันและไม่มีกลิ่นนะคะ และคุณหมอก็ได้ทำการตัดออกให้ค่ะ ผ่านมาได้ 5 วัน คือวันนี้วันที่ 6 ก.พ.62 ดิฉันก็มีตกขาวสีเหลืองออกมาไม่มีกลิ่น แต่ว่าคันค่ะ จึงอยากจะทราบว่าอาการแบบนี้เกิดจากอะไรคะ//ขอบพระคุณคุณหมอล่วงหน้าค่ะ

    Super Mom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Super Mom

    ตกขาวที่มีกลิ่นและสีผิดปกติมีสาเหตุได้จากหลายอย่างค่ะ อาจจะเกิดจากช่องคลอดอักเสบหรือปากมดลูกอักเสบก็ได้ ในกรณีนี้เนื่องจากคุณหมอตรวจเจอติ่งที่ปากมดลูกจึงตัดไปตรวจดูแล้ว น่าจะมีการนัดให้ไปฟังผล ในระหว่างนี้ยังไม่ต้องทำอะไรมากค่ะ คาดว่าแพทย์น่าจะรอผลชิ้นเนื้อที่ปากมดลูกออกก่อนจึงจะทำการรักษาค่ะ สามารถทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศได้ตามปกติ แต่ห้ามสวนล้าง ถ้าคุณหมอนัดให้ไปตามนัด ถ้าไม่มีนัดหมอแนะนำให้กลับไปรพ.ซ้ำอีกครั้ง เพื่อนำเอาตกขาวที่มีไปตรวจด้วย ว่าติดเชื้ออะไร จะได้ให้ยาได้ถูกเชื้อค่ะ