• ตกขาวสีน้ำตาลหลังจากมีประจำเดือนต้องดูแลอย่างไรค่ะ

  •  Rutika
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีตกขาวสีน้ำตาลค่ะ มีกลิ่นนิดๆแต่ไม่แรงมาก ทุกทีหลังหมดประจำเดือนมันเป็นสีใส แต่ครั้งนี้เป็นสีน้ำตาลค่ะ ไม่คัน ไม่แสบ เป็นอะไรมั้ยคะ แล้วต้องดูแลรักษายังไงคะ

    สวัสดีคะคุณ Rutika

    ตกขาวหลังจากมีประจำเดือนยังอาจจะเป็นเลือดจางๆ ได้ค่ะ ไม่ต้องตกใจค่ะ ใส่แผ่นรองชั้นใน ล้างบริเวณอวัยวะเพศทุกครั้งหลังปัสสาวะอุจจาะค่ะ

    แต่ต้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อพอค่ะ แล้วตกขาวสีน้ำตาลจะค่อยๆ หายไปค่ะ